• Tham nhũng nhất định phải được ngăn chặn, đẩy lùi
    19/05/2017 | 10:35
    (Cổng TTÐT An Giang) - Đấu tranh phòng, chống tham nhũng là công việc rất quan trọng, liên quan đến sự phát triển bền vững của đất nước, của chế độ. Các cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu phải có quyết tâm chính trị, coi đây là sự cam kết tuyên chiến với tham nhũng, tuy nhiên quyết tâm này phải được thể hiện bằng những hành động cụ thể, công khai, thực tế. Và rõ ràng, chúng ta đang từng ngày được nhìn thấy những hành động mạnh mẽ chứ không phải là lời nói suông, trên giấy tờ nữa.
  • Kết quả minh bạch tài sản, thu nhập năm 2016 trên địa bàn tỉnh An Giang
    18/05/2017 | 04:48
    (Cổng TTÐT An Giang) - Qua công tác tổng hợp, báo cáo theo Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập và Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập, kết quả thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập năm 2016 trên địa bàn tỉnh An Giang đạt được kết quả như sau:
  • Huyện ủy Phú Tân quán triệt chuyên đề về công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí
    16/05/2017 | 04:19
    (Cổng TTÐT An Giang) - Sáng ngày 16/5, Huyện ủy Phú Tân tổ chức Hội nghị quán triệt, bồi dưỡng chuyên đề công tác Nội chính năm 2017 cho các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Ban chấp hành huyện ủy, Bí thư các chi đảng bộ ngành huyện, xã thị trấn và Thủ trưởng các ban ngành đoàn thể huyện.
  • Tổng Bí thư: Xử lý nghiêm tham nhũng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật
    15/05/2017 | 10:46
    Chinhphu.vn) - Đề cập đến công tác phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh yêu cầu phải xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Sáng 13/5, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV.
  • Thường xuyên thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương
    08/05/2017 | 10:48
    (Cổng TTÐT An Giang) - Căn cứ chương trình công tác, kế hoạch thanh tra năm 2017 của ngành Thanh tra tỉnh An Giang được phê duyệt tại quyết định số 3375/QĐ-UBND ngày 25/11/2016 của UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Châu Phú và Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN.
  • Hội Cựu chiến binh Việt Nam thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng
    28/04/2017 | 10:53
    (Cổng TTÐT An Giang) - Quý I năm 2017, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và các tổ chức Hội luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc tuyên truyền học tập hiến pháp, các văn bản của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định, thông tư và các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, các văn bản khác liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm.
  • Kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tháng 4 năm 2017
    27/04/2017 | 04:19
    (Cổng TTÐT An Giang) - Trong tháng tiến hành 26 cuộc thanh tra hành chính, cụ thể gồm 21 cuộc thực hiện theo kế hoạch và 05 cuộc đột xuất. Đã kết thúc 14 cuộc, ban hành 03 kết luận và các cuộc còn lại đang trong giai đoạn tiến hành và tổng hợp báo cáo. Thanh tra tỉnh đang tiến hành 02 cuộc thanh tra: 01 cuộc thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai tại Khu du lịch Núi cấ , huyện Tịnh Biên; 01 cuộc thanh tra v chính sách hỗ trợ để bảo vệ và phát triển đất trồng lúa theo Nghị định số 42/2012/NĐ-CP ngày 11/5/2012 của Chính phủ trên địa bàn huyện Tri Tôn.
  • Công tác phòng ngừa tham nhũng của Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam
    17/04/2017 | 10:35
    (Cổng TTÐT An Giang) - Quý I-2017, Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí gắn với đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; đồng thời tăng cường chế độ làm việc dân chủ, công khai, minh bạch, phát huy được sức mạnh tập thể đoàn kết trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân.
  • Sơ kết Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Trung ương và Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    13/04/2017 | 10:14
    (Cổng TTÐT An Giang) - Chiều 11-4, Ban Nội chính Trung ương và Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Nội chính Trung ương và Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2016, đề ra nhiệm vụ phối hợp năm 2017. Các đồng chí: Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Sách Thực, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị chức năng của hai cơ quan.
  • Bộ Thông tin và Truyền thông: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng
    12/04/2017 | 10:46
    (Cổng TTÐT An Giang) - Quý I-2017, Bộ Thông tin và Truyền thông tích cực tuyên truyền, phổ biến và quán triệt các chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ; phối hợp, chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản chỉ đạo của Nhà nước về công tác PCTN tại các buổi giao ban báo chí hằng tuần do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.