Tịnh Biên tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật về phòng chống tham nhũng
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 21/04, UBND huyện Tịnh Biên tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật về phòng chống tham nhũng. Đến dự có ông Ngô Thanh Tâm – Trưởng phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng Thanh tra tỉnh An Giang.

Responsive image

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có trên 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tham nhũng của Văn phòng Huyện ủy; các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể; các phòng, ban ngành và đơn vị sự nghiệp trực thuộc huyện; Cấp xã có Đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tham nhũng của 14 xã, thị trấn cùng với các điểm trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tham nhũng của các Trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mẫu giáo và Mầm non.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai các nội dung gồm: Luật phòng, chống tham nhũng ngày 20/11/2028; Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 quy định chi tiết một số điều và biệp pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Responsive image

Hội nghị tổ chức thảo luận và giải đáp các thắc mắc, các vấn đề có liên quan về công tác phòng, chống tham nhũng

Thông qua Hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, góp phần phòng, chống tham nhũng; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, hình thành ý thức tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng./.

Nguyễn Hảo