Châu Thành: Hội nghị sơ kết công tác nội chính quý I năm 2021
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 30-03-2021, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý I năm 2021. Đến dự có đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Responsive image
 

Trong quý I năm 2021, các cấp ủy đảng huyện Châu Thành tập trung triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Trung ương, tỉnh có liên quan đến công tác nội chính, cùng với đó các ngành các cấp trong huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các phương án để bảo đảm an ninh, trật tự; chú trọng tăng cường các mặt công tác nghiệp vụ, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các hoạt động tôn giáo diễn ra trong khuôn khổ pháp luật; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện kip thời, tạo niềm tin cho các tổ chức, nhân dân trên địa bàn; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Song song đó, công tác phòng, chống tham nhũng có sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động bằng cách xây dựng triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống đi kèm các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, thực hiện quy chế dân chủ đầy đủ đúng quy định và tăng cường kiểm tra giám sát từng công việc. 

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan khối nội chính đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới như: Tăng cường công tác nắm tình hình, nắm dư luận quần chúng, xử lý tin báo tố giác tội phạm để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời, cần phải tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát. Cùng với đó, tiếp tục duy trì phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, bí thư cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân. Tăng cường phát huy hiệu quả diễn đàn nghe dân nói tại các xã thị trấn và tại các ấp... ./.

Minh Thiện

VĂN BẢN