An Giang khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong 6 tháng đầu năm 2020
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 23/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang Hồ Văn Răng chủ trì Hội nghị Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Responsive image
 

Theo Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, 6 tháng qua, cấp ủy và Ủy Ban Kiểm tra các cấp tích cực chủ động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác kiểm tra, giám sát, tập trung vào việc rà soát nhân sự và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp; giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đúng quy trình, quy định; việc xem xét thi hành kỷ luật và tham mưu giúp cấp ủy thi hành kỷ luật đúng quy trình, phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục và thẩm quyền quy định; việc kiểm tra tài chính thu, chi ngân sách được thực hiện theo quy định; giải quyết hiệu quả một số vụ việc phát sinh, nổi cộm được nội bộ và nhân dân quan tâm. Đồng thời thực hiện tốt quy chế phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng bộ của tỉnh.

Cấp ủy, Ủy Ban Kiểm tra các cấp thể hiện tinh thần quyết tâm, chủ động tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Qua đó, đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, xử lý và đề nghị xử lý những tổ chức Đảng, Đảng viên vi phạm, với tinh thần kỷ luật của Đảng là nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch và vững mạnh./.

Chí Nghĩa

VĂN BẢN