Đoàn công tác của Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 28/7/2023, Đoàn công tác Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an do Đại tá Trần Nguyên Quân - Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh An Giang về kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương có liên quan.

Responsive image
 

Trước đó, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, Bộ Công an đã trực tiếp kiểm tra tại Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công an xã, phường, thị trấn thuộc một số huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2023, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, toàn diện, sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; ý thức vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu Công an các cấp và cán bộ, chiến sỹ được nâng cao; công tác CCHC trên tất cả các lĩnh vực công tác của Công an tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả quan trọng.

Responsive image

Đại tá Trần Nguyên Quân - Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Công tác chỉ đạo điều hành về CCHC tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh, công tác kiểm tra, giám sát được thường xuyên, nghiêm túc. Công tác tuyên truyền CCHC được thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú. Thường xuyên kiện toàn tổ chức, bộ máy Công an các cấp hoạt động hiệu lực hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, tăng cường hiện đại hóa nền hành chính đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC); đặc biệt đã rút ngắn thời hạn giải quyết một số TTHC tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức được cấp ủy, chính quyền tỉnh, các ngành, các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu kết luận, Đại tá Trần Nguyên Quân - Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh trong thời gian tới tiếp tục nỗ lực cố gắng đẩy mạnh công tác CCHC, cải cách TTHC, duy trì và phát huy hơn nữa kết quả đạt được trong công tác xác định chỉ số CCHC của Công an tỉnh. Những kết quả CCHC đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trên lĩnh vực công tác Công an; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT; phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng; hạn chế tình trạng quan liêu sách nhiễu, gây phiền hà cho Nhân dân trong công tác giải quyết TTHC và các mặt công tác khác có tiếp xúc với Nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đơn vị được kiểm tra đã tiếp thu kết quả kiểm tra và nghiêm túc đề ra biện pháp để khắc phục, giải quyết ngay những vấn đề tồn tại, hạn chế trong thời gian qua; tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác CCHC trong thời gian tới./.

Mai Phương