Nghiêm cấm hành vi tiêu cực, tham nhũng trong mua sắm, sử dụng vật tư sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch
Chiều 24-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký Công văn 1055/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Sử dụng trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc... phục vụ phòng, chống dịch phải bảo đảm khoa học, hiệu quả

Để bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch và trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch, tiêm chủng vaccine, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch của từng địa phương theo nguyên tắc đánh giá mức độ nguy cơ tại cộng đồng từ nay đến cuối năm 2021, có lộ trình kiểm soát và các giải pháp tương ứng, bảo đảm kiểm soát dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, mua sắm, sử dụng trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vaccine... phục vụ phòng, chống dịch phải bảo đảm khoa học, hiệu quả, tránh lãng phí, thất thoát. Nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm và tiêm chủng vaccine.

Sở Y tế chỉ đạo tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng quy trình, nhanh chóng, thuận tiện an toàn nhất cho người dân. Không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân./.

H.C