Thoại Sơn: Sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm 2022
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 15-9-2022, Huyện ủy Thoại Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; cùng dự hội nghị có đồng chí Lê Hữu Nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Công an, Quân sự, Thanh tra, Tư pháp, Viện Kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2022, các cơ quan tư pháp huyện đã tập trung tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch công tác trên các lĩnh vực phụ trách, cơ bản đáp ứng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, những vấn đề phát sinh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, những điểm phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được nắm bắt và giải quyết kịp thời. Công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án và thi hành án bảo đảm, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật. Các chi, đảng bộ cơ sở đã tập trung chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phòng ngừa, phát hiện các hành vi tham nhũng được tăng cường. Lực lượng Công an, Quân sự tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành kiểm tra công tác thực thi công vụ các địa phương nhất là các công việc có liên quan trực tiếp đến người dân; các ngành khối trong pháp luật cần phối hợp chặt chẽ để đẩy mạnh công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Các cấp uỷ, chính quyền tập trung chỉ đạo nắm chắc tình hình an ninh trật tự, phát hiện, xử lý, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc ngay tại cơ sở để có giải pháp chỉ đạo kịp thời. Tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp công dân và tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo kịp thời đúng theo quy định. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính; giữa các cơ quan nội chính với cấp ủy, chính quyền huyện, tăng cường thực hiện hiệu quả công tác cải cách tư pháp…/.

Cẩm Nang