An Giang tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 22-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lưu Vĩnh Nguyên chủ trì hội nghị. Đồng chí Phan Bá, Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam, Ban Nội chính Trung ương đã đến dự.

Năm 2018, công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài. Công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện tham nhũng được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an tòa xã hội ổn định, chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững; quan hệ đối ngoại được củng cố và mở rộng. Các cấp ủy, chính quyền lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm; tình hình khiếu nại tố cáo lắng dịu. Cải cách tư pháp đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam, Ban Nội chính Trung ương Phan Bá đánh giá cao công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp của tỉnh đạt nhiều kết quả đáng trân trọng, góp phần ổn định phát triển kinh tế. Với kết quả đó, Ban Nội chính An Giang năm 2018 là đơn vị duy nhất cả nước được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đồng chí Phan Bá, trong điều kiện cả nước có những diễn biến hết sức phức tạp nhưng địa bàn An Giang vẫn giữ vững ổn định, làm chủ tình hình, nắm chắc cơ sở, tích cực giải quyết khiếu kiện bức xúc kéo dài, không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá; các loại tội phạm được kéo giảm, các cơ quan tố tụng xử lý đạt và vượt chỉ tiêu. Thanh tra tích cực phòng, chống tham nhũng và thực hiện khá đồng bộ đổi mới giải pháp phòng ngừa; xử lý tin báo, tố giác tội phạm cao; cải cách tư pháp được lãnh đạo, triển khai, quán triệt tốt; xét xử các loại án không để oan sai.

Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam, Ban Nội chính Trung ương Phan Bá yêu cầu, Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm nắm chắc địa bàn, không để bị động bất ngờ; quan tâm vấn đề an ninh dân tộc, tôn giáo, nông thôn, biên giới. Quản lý tốt đối tượng, nhất là tội phạm ma túy; giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, tăng cường đối thoại; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác nội chính, cải cách tư pháp; làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ công chức nhận thức hậu quả tham nhũng, cùng với thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa tham nhũng./.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU