Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với huyện Tri Tôn
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 26/4/2021, đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang làm việc với huyện Tri Tôn về công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật đảng năm 2020 và quí I năm 2021.

Đảng bộ huyện Tri Tôn hiện có 58 chi đảng bộ trực thuộc với tổng số 3.641 đảng viên.  Thời gian qua cấp ủy các cấp trong huyện phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong hệ thống chính trị, xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, từ đó kịp thời chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, chất lượng công tác kiểm tra giám sát ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Ngay sau đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ủy ban Kiểm tra tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy  xây dựng và ban hành  chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa. Ngay cuối năm 2020 cũng đã ban hành chương trình kiểm tra  của Ban thường vụ Huyện ủy năm 2021. Về tiếp nhận xử lý đơn thư phản ánh, năm 2020 và  quí I/2021,  Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiếp nhận 7 đơn tố cáo liên quan 7 đảng viên. Thanh tra huyện tiếp nhận 21 đơn, đã giải quyết kịp thời. Về quản lý đất đai các đơn vị chức năng đã tiếp nhận 15.747 hồ sơ, đã giải quyết 12.831 hồ sơ. Về thực hiện nguyên tắt tập trung dân chủ thực hiện tốt, các chi đảng bộ, chính quyền  đều xây dựng quy chế làm việc và triển khai thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Đẩy mạnh tự phê bình và phê bình trong nội bộ Đảng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Về công tác tổ chức cán bộ,  huyện luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, đánh giá, khen thưởng, kỷ luật. Công tác phối hợp giữa Ủy ban kiểm tra với các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị được thường xuyên. Riêng về khiếu nại tố cáo có liên quan đến bầu cử đến nay huyện chưa tiếp nhận đơn thư nào.

Qua làm việc đoàn cũng tháo gỡ một số khó khăn vướng mắt trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát. Đồng thời ghi nhận một số kiến nghị của huyện có liên quan đến vấn đề đảng viên làm ăn xa xin ra khỏi Đảng. Quy trình quy hoạch ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp. Bố trí ủy viên chuyên trách công tác kiểm tra đối với đảng bộ có từ 300 đảng viên trở lê… ./.

Châu Phong