Chợ Mới: Hội nghị công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2021
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 1-3, Huyện ủy Chợ Mới tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2021. Đến dự có ông Lê Trung Hiếu - Phó Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy An Giang, đồng chí Nguyễn Hồng Đức- Bí thư Huyện ủy Chợ Mới dự và chủ trì hội nghị.

Trong năm 2021, Chợ Mới tập trung lãnh đạo chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp quán triệt, triển khai tuyên truyền thực hiện nghiên túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng (PCTN) gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn huyện, các ngày quan trọng của đất nước như: Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Về tình hình an ninh mạng, phát hiện 10 trường hợp đăng tải thông tin xuyên tạc liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, qua đó xử phạt hành chính 1 trường hợp và 9 trường hợp cho làm cam kết và gỡ bỏ bài viết vi phạm. Công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, giải quyết kịp thời phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo từ cơ sở. Công tác thanh tra, kiểm tra, trách nhiệm về PCTN được tăng cường, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, qua đó chưa phát hiện vi phạm tham nhũng phải xử lý. Về tình hình trật tự, an toàn xã hội và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được kiềm chế và thiết lập giữ vững.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về PCTN được quan tâm, qua đó các xã, thị trấn triển khai 162 cuộc phổ biến trực tiếp cho hơn 6.000 lượt cán bộ và nhân dân trên địa bàn tham dự. Công tác phối hợp giữa Tòa án, cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan có liên quan có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm tòa án huyện đã thụ lý 1.666 vụ, việc các loại, giải quyết 1.391 vụ đạt trên 83%

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Đức- Bí thư Huyện ủy Chợ Mới ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cấp, ngành đã đạt được trong công tác nội chính, PCTN và cải cách tư pháp năm 2021. Đồng chí cũng lưu ý thêm các cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, quán triệt các văn bản, Chỉ thị của cấp trên về công tác nội chính, PCTN, cải cách tư pháp; Nâng cao vai trò lãnh đạo về công tác nội chính, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng ngay tại cơ quan, đơn vị mình; Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đối với khối cơ quan nội chính, tư pháp năng cao năng lực điều tra truy tố, xét xử đối với các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực mà dư luận xã hội quan tâm.

Dịp này, có 6 cá nhân được khen thưởng về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2021./.

Hồ Toàn