Kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại An Giang
Ngày 20-7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại An Giang, Đoàn công tác đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đối với công tác phòng, chống tham nhũng; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền và người đứng đầu đối với công tác phòng, chống tham nhũng; việc thực hiện các giải pháp phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua; kiểm tra việc phát hiện, khởi tố, xét xử các vụ án có liên quan đến tham nhũng, đặc biệt là các vụ việc gây bức xúc trong nhân dân.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy An Giang, trong 6 tháng đầu năm 2015, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn đã phát hiện 3 vụ sai phạm có dấu hiệu tham nhũng; phát hiện qua công tác thanh tra 2 vụ vi phạm về kinh tế; khởi tố, điều tra, xử lý 11 vụ án liên quan đến tham ô tài sản; đang tiếp tục xác minh, làm rõ 7 vụ liên quan đến tham ô tài sản...

Đồng chí Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh An Giang trong triển khai nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, đặc biệt trong công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế về phòng, chống tham nhũng, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng, chống tham nhũng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức đặc biệt là vai trò của cán bộ lãnh đạo quản lý. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, tỉnh An Giang chú trọng hơn việc đa dạng hóa các biện pháp tuyên truyền để người dân hiểu rõ pháp luật; cần phân loại rõ các vụ tham nhũng về tính chất, nguyên nhân, đối tượng… để từ đó có biện pháp đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả.

Công Mạo
(TTXVN)