Hội nghị tập huấn sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo của Thanh tra Chính phủ
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 18/12/2018, tại Hội trường Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo (KNTC) của Thanh tra Chính phủ cho hơn 100 học viên là lãnh đạo và Thanh tra các Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND và cán bộ tiếp công dân huyện, thị xã, thành phố.

Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Qua 01 ngày tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Thanh tra tỉnh hướng dẫn các bước sử dụng phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo của Thanh tra Chính phủ, cụ thể như: đăng nhập hệ thống, tiếp công dân, xử lý đơn, trình lãnh đạo phê duyệt, kết luận giải quyết,….

Mục tiêu phần mềm nhằm tạo thành hồ sơ vụ việc điện tử duy nhất từ cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thành phố, sở ngành đến cấp bộ ngành, tỉnh thành, Trung ương; Xử lý trùng đơn thư trên toàn quốc; thống nhất được cách xử lý đơn; tạo thuận tiện cho các nhà lãnh đạo, quản lý và các cán bộ tác nghiệp hệ thống KNTC. Góp phần minh bạch quy trình, kết quả giải quyết đơn thư KNTC, cho phép công dân, tổ chức tra cứu, giám sát tình trạng giải quyết đơn thư KNTC của cơ quan nhà nước./.

Tin: Thành Nhơn