Tăng cường hoạt động truyền thông về phòng, chống tham nhũng
Ngày 09-12, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến đã ký kết Chương trình Phối hợp truyền thông giữa hai cơ quan, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Thanh tra Chính phủ và Đài Tiếng nói Việt Nam trong hoạt động truyền thông về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Nội dung của Chương trình bao gồm: Tuyên truyền, phản ánh hoạt động xây dựng văn bản pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; hoạt động thanh tra và kết quả thực hiện các kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý về thanh tra của Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra; hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ, của các bộ ngành, địa phương theo quy định của pháp luật.

Tuyên truyền, phản ánh các hoạt động của Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra để phục vụ nhiệm vụ thông tin, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Trong trường hợp cần thiết, Thanh tra Chính phủ cung cấp tư liệu để Đài Tiếng nói Việt Nam đăng tải phát sóng.

Chương trình phối hợp sẽ đem lại hiệu quả trong thực hiện tuyên truyền, phản ánh các hoạt động của Thanh tra Chính phủ và ngành thanh tra để phục vụ nhiệm vụ thông tin, đinh hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Công tác tuyên truyền giữa hai bên đảm bảo tính khách quan, chính xác, kịp thời với nội dung và hình thức phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Lương Thủy
                                                                              (Báo Điện tử ĐCSVN)