Thanh tra Chính phủ: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch số 274/KH-TTCP về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021”.

Một Hội nghị của Thanh tra Chính phủ

Theo đó, Thanh tra Chính phủ giao Vụ Pháp chế có trách nhiệm tham mưu giúp lãnh đạo Thanh tra Chính phủ trong việc in ấn, phát hành các sách, tài liệu đã được biên soạn và thẩm định, thời gian thực hiện trong quý II của năm 2021; công tác tổ chức và chỉ đạo, hướng dẫn thanh tra bộ, ngành, địa phương tham mưu tổ chức các hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cập nhật chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác phòng, chống tham nhũng thực hiện trong quý II, III của năm 2021.

Tiếp đó, từ quý II đến quý IV năm 2021, các hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, đối thoại, nói chuyện chuyên đề có nội dung, chủ đề về phòng, chống tham nhũng. Giao các đơn vị: Cục Phòng, chống tham nhũng; Vụ Pháp chế; Vụ Hợp tác Quốc tế; Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra chịu trách nhiệm tổ chức tối thiểu 01 hội thảo, tọa đàm chuyên đề có nội dung, chủ đề về phòng, chống tham nhũng. Các cục, vụ, đơn vị khác căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm tổ chức các hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, đối thoại, nói chuyện chuyên đề có nội dung, chủ đề về phòng, chống tham nhũng.

Giao Cục Phòng, chống tham nhũng có trách nhiệm chủ trì, tham mưu Thanh tra Chính phủ tổ chức 1 hội nghị toàn quốc biểu dương người tốt, việc tốt trong phòng, chống tham nhũng trong quý IV.

Vụ Pháp chế có trách nhiệm chủ trì, tham mưu hướng dẫn việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng của các bộ, ngành, địa phương.

Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra đề xuất và thực hiện tổ chức sự kiện tuyên truyền tập trung cấp quốc gia.

Cục Phòng, chống tham nhũng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp trong việc phát hành ảnh, khẩu hiệu cổ động về phòng, chống tham nhũng trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phòng, chống tham nhũng.

Báo Thanh tra, Tạp chí Thanh tra đề xuất và tổ chức thực hiện cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong phạm vi cả nước, trong thời gian từ quý III đến quý IV năm 2021.

Trong quý II đến quý IV năm 2021, cần làm tốt công tác theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá, tổng kết việc thực hiện Đề án, qua đó, Vụ Pháp chế có trách nhiệm tham mưu giúp lãnh đạo Thanh tra Chính phủ theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Đề án thuộc trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương; tham mưu cụ thể việc thực hiện việc kiểm tra, đánh giá thực hiện Đề án tại một số địa phương như: Cao Bằng, Hà Giang, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Turn, Ninh Thuận, Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu.

Mạnh Hùng
Nguồn noichinh.vn