Kế hoạch chỉ đạo, định hướng cung cấp thông tin tuyên truyền phòng, chống tham nhũng
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 9/8/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 78/KH-STTTT thực hiện Kế hoạch 433/KH-UBND, ngày 21/7/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Kế hoạch số 29-KH/TU ngày 13/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Quy định số 65-QĐ/TW ngày 03/02/2017 của Ban Bí thư về chỉ đạo, định hướng cung cấp thông tin tuyên truyền phòng, chống tham nhũng.

Mục đích bảo đảm thông tin được cung cấp chính xác, kịp thời, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng trong Đảng, cơ quan Nhà nước và sự đồng thuận trong xã hội về công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.Tăng cường vai trò, trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan Nhà nước và cơ quan báo chí, tuyên truyền trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng. Việc cung cấp thông tin bảo đảm trung thực, khách quan, đúng với đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo đảm lợi ích quốc gia, tôn trọng lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân, phục vụ kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của cơ quan có trách nhiệm và nhu cầu thông tin của nhân dân…
Theo đó các nội dung của kế hoạch bao gồm:

1. Cơ quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng: Sở Thông tin và Truyền thôngchủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưuỦy ban nhân dân tỉnh trong việc chỉ đạo, định hướng nội dung thông tin tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng cho cơ quan báo chí, tuyên truyền; phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc phát hiện, xử lý sai phạm về định hướng, quản lý, cung cấp thông tin và những hành vi lợi dụng việc thông tin tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng để đưa tin sai trái, vu khống, xuyên tạc, gây mất đoàn kết nội bộ.

2. Cung cấp thông tin tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng trên trang/cổng thông tin điện tử: Việc cung cấp thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống tham nhũngnhũng trên địa bàn tỉnh được đăng tải trên chuyên trang Phòng chống tham nhũng của Cổng Thông tin điện tử tỉnh, trang thông tin điện tử Thanh tra tỉnh.

3. Tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng:Tập trung triển khai, tuyên truyền, quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng; nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về PCTN; Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020. Quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng.Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của địa phương, kết quả xử lý các vụ việc, đối tượng thuộc phạm vi kiểm tra, thanh tra, quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống tham nhũng.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung của Kế hoạch. Chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan để cung cấp tài liệu tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng. Giám sát nội dung thông tin, tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong tỉnh. Hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, đảm bảo thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác, chính thống;Theo dõi, kiểm tra công tác triển khai, thực hiện Kế hoạch này; định kỳ 6 tháng, hàng năm tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định./.

Nguồn: Kế hoạch số 78/KH-STTTT, ngày 9/8/2017 của Sở TT&TT
Tin: Thành Nhơn