Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
(Cổng TTĐT AG)- Sáng nay 19/7, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

6 tháng đầu năm 2017, cấp ủy và uỷ ban kiểm tra các cấp đã tích cực chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, triển khai toàn diện các mặt công tác kiểm tra, giám sát, tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm kịp thời, đúng quy trình, quy định.

Việc xem xét thi hành kỷ luật và tham mưu giúp cấp ủy thi hành kỷ luật đúng quy trình, nguyên tắc, thủ tục quy định. Cụ thể, ủy ban kiểm tra các cấp đã phối hợp với các cơ quan tham mưu của cấp ủy tiến hành kiểm tra đối với 6.724 đảng viên (tăng so cùng kỳ 373 đảng viên).

Huyện ủy và tương đương 13 đơn vị, đảng ủy cơ sở kiểm tra 2.244, đảng ủy bộ phận kiểm tra 118, chi bộ kiểm tra 4.349. Đơn vị kiểm tra nhiều nhất là Chợ Mới, Phú Tân, An Phú, Tịnh Biên. Cấp ủy các cấp cũng đã tiến hành giám sát chuyên đề đối với 215 đảng viên, giám sát 63 tổ chức Đảng. Cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 33 đảng viên (giảm 67 đảng viên so cùng kỳ).

6 tháng cuối năm 2017, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu ủy ban kiểm tra các cấp triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, trọng tâm là tập trung giải quyết kịp thời những đơn thư khiếu nại, tố cáo, tích cực nắm tình hình để kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Hoàn thành các báo cáo chuyên đề theo yêu cầu của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương./.
                                                            Bích Vân