An Giang: Thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017
(Cổng TTÐT An Giang) - Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch Thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống tham nhũng, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, chỉ đạo của Tỉnh ủy nhằm phòng ngừa và từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong việc quán triệt, thực hiện các mục tiêu, chiến lược, nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống tham nhũng. Tăng cường, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng theo đúng quy định pháp luật; ngăn chặn hậu quả do hành vi tham nhũng gây ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để lãnh đạo thực hiện các giải pháp đồng bộ, thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 13 nhiệm vụ và giải pháp cho việc thực hiện bao gồm: Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Công ước Liên Hiệp quốc về Chống tham nhũng; Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 03/1/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản; Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng và Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 28/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống tham nhũng; xác định công tác phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên tại các cơ quan, đơn vị, địa phương…

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành tỉnh, các cấp chính quyền, các doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc tỉnh thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này. Đề nghị các cấp lãnh đạo Đảng, Hội đồng nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội nghề nghiệp, các cơ quan thông tin, báo chí và Nhân dân trong tỉnh tham gia thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kế hoạch./.

Tin: PTAH
Nguồn: 66/KH-UBND ngày 16/02/2017