Tri Tôn quán triệt chỉ thị 15
(Cổng TTÐT An Giang) - Ngày 9/6/2017, huyện ủy Tri Tôn tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 15 ngày 07-7-2007 của Bộ Chính trị (khóa X), Hướng dẫn 01 ngày 18-11-2010 của Ban Bí Thư, hướng dẫn thực hiện chỉ thị về sự lãnh của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng; cho 63 chi đảng bộ toàn huyện.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị nhằm giúp các chi đảng bộ  nhận thức đúng và đầy đủ về công tác Nội chính và Phòng chồng tham nhũng của Đảng. Điển hình là công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng; công tác Nội chính và Phòng chống tham nhũng. Các đại biểu được tiếp thu 10 chuyên đề gồm  tổng quan nội chính và công tác Nội chính Đảng; Tổng quan về tham nhũng và công tác phòng chống tham nhũng; Công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực nội chính và phòng chống tham nhũng; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng về hoạt động của cơ quan nội chính, xử lý các vụ việc có liên quan, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, việc bổ nhiệm một số chức danh tư pháp. Ngoài ra các đại biểu còn được hướng dẫn xây dựng đề án và thẩm định đề án về nội chính, phòng chống tham nhũng, cách ghi biểu mẫu báo cáo, theo dõi địa bàn, nghiệp  vụ đi công tác cơ sở.

Đợt triển khai nhằm giúp các cơ quan đảng hiểu biết và thực hiện đúng các quy định  của nhà nước. Qua đó tuyên truyền và phát động phổ biến một số nội dung cơ bản về công tác Nội chính và Phòng chống tham nhũng, giúp các chi đảng bộ cơ sở phát hiệu và xử lý kịp thời các vụ có dấu hiệu vi phạm

Châu Phong