Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang xử lý kỷ luật 4 cán bộ, đảng viên vi phạm
(Cổng TTĐT AG)- Chiều 30-12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang cho biết: UBKT Tỉnh ủy vừa xem xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 4 cán bộ đảng viên vi phạm, trong đó khai trừ đảng 1 đồng chí.

Cụ thể, ngày 17-12-2019, UBKT Tỉnh ủy An Giang đã tiến hành Kỳ họp thứ 31, đồng chí Hồ Văn Răng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận xử lý một số vụ việc liên quan đến công tác xử lý cán bộ vi phạm.

* Thi hành kỷ luật khiển trách đối với đồng chí La Tuấn Minh, Thành ủy viên, đảng viên chi bộ Văn phòng HĐND và UBND TP. Châu Đốc (nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Trưởng phòng Quản lý Đô thị)

Đồng chí La Tuấn Minh, Thành ủy viên, đảng viên chi bộ Văn phòng HĐND và UBND TP. Châu Đốc (nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Trưởng phòng Quản lý Đô thị). Trong thời gian giữ chức vụ Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP. Châu Đốc, đồng chí La Tuấn Minh thiếu trách nhiệm, tham mưu UBND thành phố cấp phép xây dựng 3 công trình chưa đúng quy định, cấp 10 giấy phép xây dựng trên địa bàn phường Núi Sam sai mật độ xây dựng; không phối hợp kiểm tra việc xây dựng trên địa bàn thành phố dẫn đến công trình xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép, vi phạm quy định về an toàn lao động; để đảng viên sai phạm đến mức phải kỷ luật.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí La Tuấn Minh.

* Thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Châu Đốc (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ (nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015)

Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Châu Đốc (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ (nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015). Trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ (nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015), đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn thiếu trách nhiệm, không ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai thuộc phạm vi phụ trách, để xảy ra việc xây dựng nhà trái phép trên đất công, đất nông nghiệp; làm trái các quy định của pháp luật về đất đai và tài chính.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn.

* Thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Vĩnh Thạo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Long Xuyên

Đồng chí Phạm Vĩnh Thạo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Long Xuyên. Đồng chí Phạm Vĩnh Thạo thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, có quan hệ nam nữ không trong sáng; thực hiện không đúng quy định của Đảng và Nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Vĩnh Thạo.

* Thi hành kỷ luật khai trừ đối với đồng chí Lê Thị Hoàng Hoa, đảng viên chi bộ Quân sự phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên

Đồng chí Lê Thị Hoàng Hoa, đảng viên chi bộ Quân sự phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên. Đồng chí Lê Thị Hoàng Hoa thiếu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, quan hệ nam nữ không trong sáng với người đang có vợ. Quá trình kiểm tra, đồng chí vi phạm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, bỏ sinh hoạt đảng liên tục 6 tháng.

Vi phạm của các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín cá nhân, tổ chức đảng, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đối với đồng chí Lê Thị Hoàng Hoa./.

HẠNH CHÂU