Vụ 8 Ban Nội chính Trung ương làm việc với Huyện ủy Phú Tân về công tác Nội chính
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 13/9, Tổ công tác Vụ 8 - Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Bá – Vụ Trưởng Vụ 8 dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Phú Tân nhằm nắm lại tình hình, kết quả thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp từ đầu năm đến nay..

Toàn cảnh hội nghị

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Thạnh – Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lâm Phước Trung - Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy. Báo cáo với Đoàn, Lãnh đạo huyện Phú Tân nêu rõ, thời gian qua tình hình thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp từ đầu năm đến nay đạt nhiều kết quả tích cực, an ninh nội địa, tôn giáo, nông thôn được đảm bảo; tình hình an ninh và trật tự xã hội được giữ vững, ổn định; quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường. Chất lượng công tác điều tra, kiểm sát, xét xử, thi hành án được nâng lên, tạo được sự đồng thuận trong dân… Ngoài ra, Lãnh đạo huyện Phú Tân nêu lên những khó khăn hiện nay là một số cơ quan, đơn vị đôi lúc thiếu chủ động, linh hoạt và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo còn chậm nên tiến độ giải quyết và công tác tham mưu, đề xuất xử lý một số vụ việc có lúc còn chậm, chất lượng còn hạn chế. Một số tội phạm có xu hướng tăng nhu tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức vỡ hụi, tội phạm chống người thi hành công vụ; nhất là tội phạm matúy, qua thống kê đến nay toàn huyện quản lý trên 290 đối tượng nghiện ma túy, đồng thời vừa triệt xóa 01 đường dây mua bán matúy, liên quan 5 đối tượng, tang vật thu giữ 96,5795 gam ma túy đá, 01 khẩu súng loại bắn đạn bi và một số tang vật khác có liên quan.

Đồng chí  Phan Bá - Vụ Trưởng Vụ 8- Ban Nội chính Trung ương phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Bá – Vụ Trưởng Vụ 8, Ban Nội chính Trung ương đánh giá cao những kết quả của huyện Phú Tân trong triển khai thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Đồng chí Phan Bá đề nghị Phú Tân cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc gây rối làm mất an ninh trật tự; cần tập trung, chủ động thanh tra, kiểm tra những lĩnh vực nhạy cảm để ngăn ngừa, phòng chống tham nhũng; quản lý tốt các đối tượng hình sự, ma túy; nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường phối hợp giữa các cơ quan khối Nội chính để kịp thời tham mưu cấp có biện pháp lãnh, chỉ đạo một cách hiệu quả, thiết phục…

Nguyễn Thắng