Công bố quyết định kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập tại UBND huyện Phú Tân
(Cổng TTÐT An Giang) - Thực hiện Quyết định số 3375/QĐ-UBND ngày 25/11/2016 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt Chương trình công tác thanh tra năm 2017 của ngành Thanh tra tỉnh và Kế hoạch thanh tra năm 2017 của Thanh tra tỉnh, ngày 28/6/2017, Thanh tra tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định số 81/QĐ-TTT ngày 23/6/2017 của Thanh tra tỉnh về kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kê khai, minh bach tài sản, thu nhập tại UBND huyện Phú Tân.

Đoàn kiểm tra tiến hành việc thực hiện các quy định của pháp luật về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập tại11 cơ quan, đơn vị, gồm: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Thanh tra huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo,Phòng Tài nguyên - Môi trường và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn Phú Mỹ, Chợ Vàm, Hòa Lạc, Phú Lâm, Phú An, Phú Bình.Thời gian tiến hành là 15 ngày, với thời kỳ kiểm tra năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo việc kiểm tra, đồng chí Võ Thị Siêu - Phó Chánh Thanh tra tỉnh nêu: Qua kiểm tra nhằm kịp thời phát huy những mặt làm được, chấn chỉnh, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hoặc xử lý, khắc phục những sai phạm (nếu có) trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập cá nhân. Nội dung kiểm tra trọng tâm vào công tác rà soát, đối chiếu kiểm tra, xác định số người, số cơ quan, đơn vị có nghĩa vụ phải thực hiện kê khai tài sản, thu nhập cá nhân theo quy định; việc thực hiện trình tự, thủ tục kê khai, công khai, xác minh, xử lý (nếu có); chế độ báo cáo kết quả kê khai minh bạch tài sản, thu nhập hàng năm theo quy định và côn tác quản lý, lưu trữ hồ sơ kê khai tài sản, thu nhập cá nhân.

Việc kiểm tra công tác kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập cá nhân hàng năm của Thanh tra tỉnh là một trong những giải pháp thực hiện phòng ngừa tham nhũng, góp phần đẩy lùi tham nhũng trên địa bàn; đồng thời, hướng dẫn các tổ chức, đơn vị, địa phương thực hiện đúng Nghị định số 78/2013/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 08/2013/TT-TTCP của Thanh tra Chính phủhướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập./.

Ngô Thanh Tâm