Phú Tân tuyên truyền Luật Phòng chống, tham nhũng
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 24/12, UBND huyện Phú Tân phối hợp Sở Tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục Luật Phòng, chống tham nhũng cho hơn 100 giáo viên dạy môn GDCD của các trường THPT, THCS; Hiệu trưởng các trường Mẫm non, Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư Pháp phổ biến những nội dung cơ bản của luật PCTN năm 2018 như: một số quy định chung và những điểm mới của luật; quy định về phòng ngừa tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức; phát hiện tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; chế độ trách nhiệm của người đứng đầu; quy định về minh bạch tài sản, thu nhập đối với các đối tượng thuộc cấp huyện và cấp xã. Bên cạnh đó, đại biểu còn được nghe triển khai triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Qua hội nghị, giúp các đại biểu nắm bắt kịp thời nội dung của Luật phòng, chống tham nhũng, từ đó nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tham nhũng, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, các đơn vị và cán bộ, viên chức nhằm thực hiện có hiệu quả Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018./.

Kiều Trinh