Kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tháng 4 năm 2017
(Cổng TTÐT An Giang) - Trong tháng tiến hành 26 cuộc thanh tra hành chính, cụ thể gồm 21 cuộc thực hiện theo kế hoạch và 05 cuộc đột xuất. Đã kết thúc 14 cuộc, ban hành 03 kết luận và các cuộc còn lại đang trong giai đoạn tiến hành và tổng hợp báo cáo. Thanh tra tỉnh đang tiến hành 02 cuộc thanh tra: 01 cuộc thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai tại Khu du lịch Núi cấ , huyện Tịnh Biên; 01 cuộc thanh tra v chính sách hỗ trợ để bảo vệ và phát triển đất trồng lúa theo Nghị định số 42/2012/NĐ-CP ngày 11/5/2012 của Chính phủ trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Đối với các cuộc thanh tra chuyên ngành thì Thanh tra các sở đã thực hiện 53 cuộc thanh, kiểm tra, trong đó 35 cuộc có thành lập đoàn, 18 cuộc thanh tra độc lập với 3.187 cá nhân và tổ chức. Qua thanh tra phát hiện 666 tổ chức, cá nhân vi phạm, ban hành 177 quyết định xử phạt vi phạ hành chính với số tiền 785 triệu đồng và đã thu nộp số tiền xử phạt.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã tiếp công dân với 628 lượt cụ thể thường xuyên là 477 lượt, định kỳ và đột xuất của lãnh đạo là 151 lượt với nội dung chủ yếu là tranh chấp đất đai, hiếu nại cấp và thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khiếu nại chính sách bồi thường thuộc các dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh, các khiếu nại liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành, các kiến nghị, phản ánh về chính sách lao động, khen thưởng, người có công...Kết quả, đã giải quyết 23 đơn khiếu nại và 02 đơn tố cáo thuộc thẩm quyền.

Công tác phòng, chống tham nhũng đã được các cấp, các ngành luôn duy trì hoạt động tổ chức tuyên truyền, phổ biến về những văn bản hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ như về nhận định tình hình tham nhũng và đánh giá công tác phòng chống tham nhũng; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Công ước Liên hiệp quốc về phòng chống tham nhũng...Kết quả trong tháng chưa phát hiện trường hợp có dấu hiệu tham nhũng.

Tin HY
Nguồn BC số 53/BC-TTT ngày 20/4/2017