HOẠT ĐỘNG CÁC BỘ NGÀNH
  • Kiểm toán Nhà nước: Nâng cao công tác phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đấu tranh phòng, chống tham nhũng
    22/12/2020 | 02:56
    Từ năm 2013 đến nay, công tác phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đấu tranh phòng, chống tham nhũng là một trong những nội dung quan trọng được tổng Kiểm toán Nhà nước quan tâm chỉ đạo quyết liệt.
  • Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đạt nhiều kết quả toàn diện, thực sự "đã trở thành phong trào, xu thế"
    17/12/2020 | 10:34
    Ngày 12/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc, tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020. Trang Thông tin điện tử tổng hợp Ban Nội chính Trung ương trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu kết luận Hội nghị của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng:
  • Phòng chống tham nhũng: Không có vùng cấm, bất kể là ai!
    16/12/2020 | 10:40
    “Có công thì thưởng, có tội thì phải bị xử lý nghiêm, không ai đứng trên pháp luật và không ai đứng ngoài pháp luật, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật” - Đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với phóng viên báo chí.
  • Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng
    15/12/2020 | 02:22
    Năm 2020, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục tổ chức triển khai quán triệt và triển khai lồng ghép các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng gắn với việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ;
  • Quản trị tốt góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả
    11/12/2020 | 05:07
    Là chủ đề của Hội nghị trực tuyến Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 16 diễn ra ngày 9/12. Việt Nam với vai trò là Chủ tịch ASEAN đã chủ trì Hội nghị. Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái dự và phát biểu khai mạc.
  • Không còn ‘hạ cánh an toàn’ với bất kỳ ai
    07/12/2020 | 05:04
    (Chinhphu.vn) – Chưa bao giờ công cuộc đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực lại tạo ra khí thế và sự quan tâm lớn của xã hội như hiện nay. Sự quyết tâm của Đảng, lập trường rõ ràng, hành động quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh với tham nhũng đã và đang khơi dậy niềm tin của toàn xã hội.
  • Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng: Hội thảo khoa học kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020
    02/12/2020 | 03:45
    Sáng 28/11/2020, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Hội thảo khoa học "Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020". Các đồng chí: Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương; Lê Thị Nga, Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng khoa học các ban Đang Trung ương chủ trì Hội thảo.
  • Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
    26/11/2020 | 10:27
    Ngày 25/11/2020, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 17 đến nay và một số nội dung quan trọng khác. Tại Cuộc họp, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất một số nội dung sau đây:
  • 93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng
    06/11/2020 | 02:57
    Kết quả điều tra dư luận xã hội về công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua do Viện Dư luận xã hội - Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện vào cuối tháng 8/2020.
  • Bộ Tài chính: Đẩy mạnh công tác phát hiện, xử lý tham nhũng
    29/10/2020 | 11:47
    (Cổng TTĐT tỉnh AG)- Kết quả thanh tra, kiểm tra nội bộ: Hằng năm, Bộ Tài chính và các đơn vị trực thuộc Bộ đều xây dựng kế hoạch và thực hiện thanh tra hành chính, kiểm tra nội bộ việc chấp hành pháp luật về PCTN, lãng phí, nhằm phát hiện, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tham nhũng của công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý.